,

7 Lý do nên du học nghề Úc 2023

Posted by

Úc được xem là điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh Việt Nam. Những năm gần đây, chương trình du học nghề Úc với nhiều ưu điểm và lợi ích đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên.

Lý giải sức hút chương trình du học nghề tại Úc

1. Mức học phí tương đối thấp

Trung bình mức học phí du học nghề Úc từ 6.000 – 14.000 AUD/năm (108 – 252 triệu đồng/năm) (chênh lệch tùy vào ngành nghề và trường học viên đăng ký). Số tiền này được đáng giá khá rẻ so với mặt bằng chung với nhiều quốc gia phát triển tại Châu Âu.

2. Thời gian học nghề tại Úc ngắn

Chương trình du học nghề Úc có thời gian từ 6 tháng đến 3 năm (tùy vào chương trình học). Sau quá trình này học viên ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Úc dựa trên những kiến thức và kinh nghiệm đã được học.

3. Chương trình vừa học vừa thực tập hưởng lương

Chương trình học tập của du học sinh sẽ bao gồm thời gian học lý thuyết trên lớp và thực hành thực tế. Điều này sẽ giúp người học có những kinh nghiệm thực tiễn bổ ích cũng như một khoản thu nhập trang trải phí sinh hoạt cho cuộc sống tại Úc. Trong các kỳ nghỉ lễ, du học sinh được đi làm toàn thời gian

4. Cơ hội xin việc ngay sau khi tốt nghiệp

Theo thống kê của chính phủ Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế tìm được việc làm chính thức tại Úc sau tốt nghiệp và tăng đến 75% sau 6 tháng! Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm; chứng chỉ III, IV là 53.200 AUD/năm; cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng ngành nghề theo học. Mức lương làm thêm trung bình dao động từ 12- 25 AUD/giờ.

5. Tỷ lệ đỗ visa cao

Hiện nay tỉ lệ du học sinh đến từ Việt Nam được cấp visa Úc ngày càng cao. Với sự hỗ trợ thủ tục, hồ sơ kỹ lưỡng, đảm bảo pháp lý từ phía Tập đoàn, rất nhiều học viên của EI đỗ visa ngay từ lần đầu nộp hồ sơ với tỉ lệ gần như tuyệt đối.

6. Học liên thông dễ dàng

Sinh viên tốt nghiệp khóa học du học nghề tại Úc có thể nộp hồ sơ chuyển tiếp học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

7. Cơ hội định cư Úc

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc trong thời gian từ 18 tháng hoặc xin định cư tại Úc nếu đáp ứng đủ các điều kiện.

du hoc uc nhung dieu can biet

Điều kiện du học nghề Úc

1. Điều kiện xét hồ sơ đầu vào

• Độ tuổi từ 18 đến 35