,

Chương trình học Trung cấp Du học Úc

Posted by

Úc là một trong những lựa chọn du học lý tưởng cho sinh viên Quốc tế, Úc mang đến những khóa học giàu tính ứng dụng và cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội học tập và việc làm tại Úc

Thị trường lao động Úc rất tiềm năng, có đến 99% doanh nghiệp tại Úc phải đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động do thiếu nhân lực, tỷ lệ thất nghiệp ở Úc còn dưới mức 3%, con số thấp kỷ lục trong 50 năm qua. Chính vì vậy, Úc đã đưa ra những chính sách mở cửa để thu hút nhân lực Quốc tế, tăng thời gian làm thêm cho du học sinh là 48 giờ/ 2 tuần với mức lương 20-25 AUD/ giờ. Tăng thời gian ở lại làm việc cho du học sinh khi hoàn thành chương trình học từ 2-4 năm.

Cơ hội việc làm tại Úc rất lớn, đa dạng nhiều ngành nghề, cơ hội định cư lại cũng rất cao với những chính sách hỗ trợ an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe thuộc top đầu thế giới

Du học nghề tại úc

Theo thống kê, hiện nay cộng đồng người người việt tại Úc là 300.000 người, với thu nhập trung bình khoảng 89.000 AUD (1.5 tỉ vnđ/ năm).

Trong giai đoạn 2022-2023 chỉ tiêu nhập cư lao động diện có tay nghề là 10900 suất, tăng 30000 suất so với mức cũ. Úc đang xem xét nâng lượng người nhập cư hàng năm lên 200.000 người so với mức cũ là 160.000 người

Lộ trình học tập, làm việc và định cư tại Úc

• Bước 1: Ký hợp đồng, nộp hồ sơ học tập theo yêu cầu
  • Bước 2: Tham gia học Trung cấp tại Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (Việt Nam)

– Tham gia khóa học tiếng Anh (nên đăng ký học tiếng anh ở Việt Nam, vì chi phí thấp hơn nhiều so với Úc).

– Học lớp Cert IV do trường liên kết bên Úc tổ chức đào tạo online

– Đi thực tập tại doanh nghiệp ở Việt Nam (do trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên kết).

• Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ, nộp lên bộ di trú và chờ kết quả visa
  • Bước 4: Xuất cảnh sang Úc
  • Bước 5: Tham gia khóa học Cao đẳng tại Úc (từ 2 đến 2.5 năm), làm thêm tại các doanh nghiệp tiếp nhận.
  • Bước 6: Chuyển đổi visa làm việc dài hạn. Có cơ hội định cư tại Úc.

Có thể bạn quan tâm: Khai giảng lớp Trung cấp Du học Úc khóa 1

Các ngành tuyển sinh

• Quản lý nhà hàng khách sạn
  • Đầu bếp
  • Làm bánh

Du học nghề bếp tại Úc

Điều kiện cần có để xin visa

• Nam nữ tuổi từ 18-28 tuổi
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Là sinh viên của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (Đã và đang học tại trường).
  • Tiếng anh IELTS 5.5 hoặc PTE 42
  • Chưa từng bị từ chối visa Úc, không có người thân bất hợp pháp tại Úc

Yêu cầu đối với Sinh viên

• Cam kết tham gia học tập tại trường Cao đẳng Úc được chỉ định